Industry Solution Services

Consultant, Desgin & Drafting, Approval Document, Management & Control and Evaluation AE&C สามารถดำเนินการได้อย่างครบวงจร

AE&C Services

บริษัท เอกเซพท์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนซัลแตนท์ จำกัด

บริษัท เอกเซพท์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนซัลแตนท์ จำกัด

เติบโตขึ้นมาจากประสบการณ์ จากการทำงานจริง ค้นคว้า ปรับปรุง ตั้งแต่ต้นกระบวนการ หีบน้ำมันปาล์มดิบ จนสำเร็จออกมาเป็นน้ำมันปาล์มเพื่อบริโภค รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เป็นผลผลิตข้างเคียง 

การเลือกเครื่องจักรอย่างไร

 เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในแต่ละการผลิต ข้อจำกัดการผลิต อันเกิดจากตัวของผลิตภัณฑ์ต้นทาง (ผลปาล์ม)
การคัดเลือกสรร วิธีการนึ่งปาล์ม ระยะเวลา ดังนั้นการให้ความสำคัญกับรายละเอียดทุกๆ ส่วนจึงเป็นที่มาของ ความถนัดที่จะเลือกเครื่องจักร อย่างไร ให้เพียงพอต่อความต้องการปัจจัยทางการตลาด ณ.ความต้องการที่ ผู้ผลิต ตัดสินใจได้บนพื้นฐานข้อมูลที่ดีพอ 

พิจารณาเลือก แบบโมเดลในการลงทุน

 เทคโนโลยีที่เลือกใช้ ก็ต้องตอบรับกับปัจจุบันไม่เก่าจนสร้างปัญหา และก็ไม่ใหม่เกิน จนกลายเป็นการลองผิดลองถูก
ด้วยความที่ต่างประเทศ อย่างประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศมาเลเซีย อินโดเนเซีย นำหน้าเรามาตลอด ต้องยอมรับว่า เขามี องค์ความรู้อย่างมากทีเดียว ซึ่งทางบริษัทก็ได้เข้าไปศึกษา แลกเปลี่ยน องค์ความรู้ จนสามารถที่จะเลือกเทคโนโลยี เครื่องจักร อุปกรณ์ ซึ่งมีทั้งพิเศษ เฉพาะตัว จนถึงธรรมดา ที่หาได้ในราคาที่สมน้ำสมเนื้อ กับเศรษฐกิจ ยุคปัจจุบัน บางอย่างประเทศไทย ก็มีข้อได้เปรียบ หรือหากเป็นของต่างประเทศ ก็มองเห็นว่าหากนำเทคโนโลยีที่เขาได้ทดลองมาแล้ว ใช้ได้ผล นำกลับมาใช้ ก็จะทำให้โรงงานในประเทศไทย สามารถทัดเทียมกับตลาดในภูมิภาคได้อย่างสบาย 

เครื่องจักรอุปกรณ์

ทุกวันนี้ มีบริษัทผู้ผลิต อุปกรณ์ในการผลิตเกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งต้องคอยเปิดหูเปิดตาไว้ เราจะพบว่าเครื่องจักรที่ให้ประสิทธิผลสูงๆ แต่ราคาไม่แพง ยังมีอยู่มากมาย ไม่เพียงเท่านั้น การดูแลรักษาเครื่องจักร ก็ต้องไม่ยุ่งยาก ซึ่งจริงๆ แล้ว บางครั้งแราก็เสียเวลาไปกับการให้ เพื่อนบ้าน เข้ามาจัดการแทนจน เกิดค่าใช้จ่ายที่บานปลาย บนพื้่นฐานที่เราคนในประเทศทำได้
การดำเนินการบำรุงรักษาก็เป็นส่วนสำคัญที่เรา ต้องคำนึงถึงอะไหล่ที่จัดหา นำมาทดแทน เปลี่ยนเมื่อชำรุดเสียหาย ได้อย่างทันท่วงที การออกแบบที่เข้าใจระบบนี้ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำ ให้เกิดการหาอะไหล่สำรองที่เหมาะ ซึ่งบางครั้ง ควรจัดให้มีการวางผังการผลิตที่ตอบรับ เรื่องดังกล่าวไว้ล่วงหน้า ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ

การเลือกบริการ และเทคโนโลยี

เครื่องจักร หรือเทคโนโลยีบางอย่าง หากย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปี ที่ผ่านมาจะพบว่า ต้องนำเข้าแทบจะทุกอย่างๆ แต่ปัจจุบัน เราเลือกที่จะนำเข้ามาบางอย่างเท่านั้น และหากศึกษาให้ดีแล้ว ก็จะได้เครื่องจักรที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงบริการหลังการขาย ที่เหมาะสม

มีอะไรอื่นๆ ที่สัมพันธ์กัน

นอกเหนือจากความเข้าใจทางด้านระบบหลักแล้ว ปัจจัยการผลิตในปัจจุบัน ก็ยังมีข้อกำหนด กฏเกณฑ์อื่นๆ ที่ควบคู่กันไป เช่นการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม มาตรฐานการผลิตที่ทั่วโลกยอมรับ มาตรฐานอุตสาหกรรมภายในประเทศ และประเทศคู่ค้าด้วยเป็นต้น
ทำอย่างไรให้การผลิตของเราผ่านข้อกำหนด กฏหมาย หากเป็นบริษัทใหญ่ๆที่มีระบบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็เป็นเรื่องไม่ยากที่จะเดินหน้าลงทุน แต่ หากเป็นบริษัทที่กำลังก้าวเข้ามา ก็จำเป็นที่จะต้องหาทีมที่ปรึกษากันให้ครบทุกๆ เรื่องทีเดียว หรือจนได้ข้อมูลที่ดีพอ

บริษัทเอกเซพท์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์คอนซัลแตนท์

จึงกล่าวได้ว่า เราสามารถดำเนินการให้ได้อย่างครบวงจรในอุตสาหกรรมนี้ (ซึ่งท่านสามารถดูได้จาก site reference)
การให้คำปรึกษา การออกแบบ เขียนแบบ การออกเอกสารรับรองต่างๆ การควบคุมการดำเนินการ สร้างโรงงานจนแล้วเสร็จ และทำการทดสอบเดินเครื่องจริงใช้งาน